Rượu Vang Pháp

Rượu vang Pháp từ lâu đã là đại diện cho nét đẹp sang trọng, quý phái của giới thượng lưu, là hình mẫu cho ngành công nghiệp rượu vang thế giới.

Rượu vang pháp – Hình chiếc quý phái sang trọng

Nguồn gốc ra đời của rượu nho Pháp

Lịch sử của rượu vang Pháp bắt nguồn từ thế kỷ 6 trước công nguyên, khi nghề trồng nho tồn tại, vững mạnh và được người La Mã đa dạng ra khắp xứ Gaul, sau này đã vươn lên là các khu vực rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Champagne,  Loire Valley, Alsace, Languedoc và  Rhône.

Ngành công nghiệp rượu vang Pháp sau lúc trải qua rộng rãi biến cố lịch sử đã phát triển thành hình loại cho ngành công nghiệp rượu chát trên toàn thế giới, được coi là hình cái chuẩn mực. Cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, khi ngành trồng nho và ngành công nghiệp rượu chát với các đổi thay đáng kể, nổi lên sự khó khăn từ các vùng trồng nho khác như Ý,Tây Ban Nha, California, Úc và Nam Mỹ.

Rượu vang Pháp mãi là 1 biểu tượng đẹp của thế giới Rượu Vang suốt hàng nghìn năm qua. Nước pháp luôn khiến toàn bộ các nước khác bắt buộc ái mộ với đa dạng vùng khiến rượu đặc biệt ko thể trộn lẫn.

Những loại rượu vang Pháp được say mê nhất

Đặc điểm của rượu vang pháp

Ngày nay, sự phát triển của khoa học hiện đại thì chất lượng của những loại rượu vang Pháp đã ít đa dạng được cải thiện thấp hơn, sáng tạo hơn, mang lại cho người uống cảm giác mới lạ và các trải nghiệm tuyệt vời. Từ cái Rượu Vang của Thung lũng Loire như với đến làn gió mát mẻ cho tới phong bí quyết trắng bong khôi của loại Alsace, hay chiếc rượu vang ấm áp của Languedoc Roussillon, đa số đều sở hữu nét đặc biệt riêng của mình.

Rượu vang Pháp nhập khẩu

Phân dòng rượu nho pháp

Khác với kiểu xếp hạng và phân chiếc của Rượu Vang Ý thì để phân cái các loại rượu vang Pháp khác nhau, người ra thường dùng một thang đo là hệ thống appellation nhằm phân biệt nơi khởi thủy và 4 cấp độ chất lượng. Cụ thể như sau:

Vin de Table 

Vin de Table hay còn được gọi sở hữu loại tên Vin de France, là dòng rượu không được chỉ định nơi xuất xứ, vẫn giữ nguyên chất lượng cơ bản nhất của rượu vang Pháp truyền thống. Đây là chiếc rượu chát sở hữu sản lượng tiêu thụ ít ra so sở hữu các mẫu khác.

Loại rượu này được khiến từ giống nho mọc bất kỳ ở nơi đâu trên lãnh thổ nước Pháp. Trên nhãn chai thường ngày sẽ không đề cập đến căn nguyên của loại nho được sử dụng, điều này là 1 điểm đặc trưng của riêng loại rượu vang này so những cái khác.

Khám phá loại rượu vang pháp ngon nhất

Vin de Pays 

Vin de Pays hay còn gọi là IGP – Indication Géographique Protégée là một chiếc rượu vang địa phương, được chỉ định xuất xứ, được kiểm tra và phân hạng cao hơn so sở hữu rượu vang thường được nói ở trên, nhưng lại nằm dưới tiêu chuẩn đánh giá của AOC.

Vin de Pays với tức là “rượu vang quốc dân” và ở đây ám chỉ rượu nho được phân phối tại Pháp.

Để mang thể đạt được tiêu chuẩn này thì nhà cung ứng rượu phải đem rượu đi thí nghiệmphân tách rất phổ biến lần tại INAO. Các quy định về giống nho được dùng và cấp phép cũng siêu nghiêm ngặt. Năm 2009, Vin de pays đã được thay thành mẫu tên mới là IGP – Indication Géographique Protégée.

Appellation d’Origine Contrôlée

 Đây là loại rượu vang được cung cấp và kiểm định theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đồng thời sở hữu phân hạng cao cấp nhất của rượu vang Pháp theo quy định, được chế tạo trên vùng thổ nhưỡng, kết hợp mang điều kiện khi khôngkhía cạnh công nghệ của con người.

Được đề xuất từ các năm 1919, thế nhưng mãi cho tới năm 1934, AOC mới chính thức được xác nhận đa dạng là hệ thống toàn diện nhất. Dòng rượu vang này thường được đặt tên kèm theo vùng cung ứng như miêu tả một trình bày đặc thù của khu vực mà không cái Rượu Vang nào khác được sử dụng.

 Các yếu tố được quy định bởi AOC bao gồm vùng thổ nhưỡng, giống nho, hình thức sản xuất, vị trí trồng nho, mẫu nho được sử dụng, sản lượng nho tối đa…

Cách đọc nhãn vang pháp

Hầu hết những loại rượu vang Pháp đều được đặt tên theo xuất xứ, vì đối sở hữu vang pháp thì địa điểm sản xuất là điều quan yếu nhất. rượu vang Pháp được xếp hạng dựa theo 1 hệ thống từ thấp tới cao khác nhau, tùy theo địa điểm sản xuất chúng.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin rất khía cạnh về rượu vang Pháp từ lịch sư cho đến hiện tại. Qua đấy sở hữu thể hiểu được căn nguyên tại sao rượu vang Pháp luôn giữ vững vị trí hàng đầu miêu tả sự thứ hạng và sang trọng. Thế những chai rượu vang Pháp có giá tiền đắt đỏ hơn chưa chắc đã ngon hơn chai rượu thấp hơn. Hiện nay rượu vang Pháp chính hãng đang được bày bán ở siêu rộng rãi nơi và được lòng cực kỳ phổ biến khách hàng tại Việt Nam nhắc riêng và trên toàn thế giới kể chung. Thông qua bài viết, hy vọng các bạn đã sở hữu mẫu nhìn tổng quan hơn về món rượu xa xỉ đắt đỏ bậc nhất này, và kiếm tìm thời cơ được trải nghiệm, cảm nhận hết các tinh túy của dòng rượu vang Pháp.

Hiển thị 1–9 của 16 kết quả