RƯỢU SINGLE MALT

Rượu whisky Single malt là một trong những loại rượu whisky mạch nha có xuất xứ từ 1 nhà máy chuyên chưng chứa bằng một chiếc men độc quyền với lúa mạch.

Rượu Whisky Single malt thường được hài hòa với Scotch mạch nha độc nhất , dù rằng chúng cũng được chế tạo tại các nước khác nhau. Theo Scotch Whisky Quy định , 1Single Malt Scotch Whisky” chỉ được khiến từ lúa mạch (mặc dù việc bổ sung E150A caramel màu được cho phép), buộc phải được chưng đựng tại một nhà máy bác bỏ chứa duy nhất, và cần với độ tuổi chí ít là ba năm trong thùng gỗ sồi với dung tích không quá 700 lít (150 gallons , 180 US gallon) Trong khi mô hình Scotch thường được sao chép quốc tế, các khó khăn này sở hữu thể ko áp dụng cho thị trường như whisky mạch nha độc nhất được chế tạocác nơi khác.

Lịch sử Rượu Whisky Single malt

Chưng chứa rượu whisky đã được thực hiện tại Scotland và Ireland trong nhiều thế kỷ. Các ghi chép đầu tiên của whisky đến từ năm 1405 tại Ireland, trong khi cung cấp rượu whisky mạch nha từ lúa mạch được nhắc thứ 1 tại Scotland trong 1 vùng trên 1494 Bộ trưởng Tài Chính Rolls.

Rượu whisky Single malt được hài hòa sở hữu truyền thống của Scotland, mặc dù cũng với các dòng mạch nha độc nhất vô nhị Irish và khác. Penderyn , whisky chỉ sản xuất thương mại ở xứ Wales, cũng là một mạch nha duy nhất.

Từ thế kỷ vật dụng 15 trở đi, whisky được đánh thuế nặng nề hà ở Scotland, đến mức mà tất cả những nhà cung ứng bất hợp pháp. Tuy nhiên, vào năm 1823, Quốc hội đã chuẩn y 1 hành động khiến cho cho việc bác cất thương nghiệp nhiều hơn nữa lợi nhuận, trong khi áp đặt trừng phạt khi chưng chứa rượu không sở hữu giấy phép. George Smith là người đầu tiên đưa ra 1 giấy phép cho 1 nhà máy chưng chứa theo luật mới, sáng lập những Glenlivet Distillery năm 1824.

Trong các năm 1830, Aeneas Coffey tinh luyện 1 kiểu dáng ban đầu được tạo ra bởi Robert Stein phân phối whisky hiệu quả hơn rộng rãi so với truyền thống. Nhanh chóng, nhà buôn khởi đầu pha trộn các chiếc whisky mạch nha whisky ngũ cốc đựng trong các cỗ ván chưng đựng liên tục. Các whisky pha trộn tỏ ra hơi thành công, ít tốn kém để phân phối hơn so mang đa dạng hương vị mạch nha và nhân vật hơn hạt. Sự kết hợp cho phép các nhà chế tạo mạch nha duy nhất để mở mang hoạt động của họ như là các whisky pha trộn là đa dạng hơn trên thị trường quốc tế.

Chưng cất rượu mạch nha duy nhất còn tồn tại ở Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng hòa Séc, Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ấn Độ, Nhật Bản, Liechtenstein, Hà Lan, New Zealand, Pakistan, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ , Đài Loan, Mỹ và xứ Wales.

Sản xuất rượu Whisky Single malt

1 số chiếc mạch nha độc nhất sẵn từ nhà máy chưng chứa bao gồm áo quan rượu đơn mạch nha duy nhất đó là sản phẩm của một đợt duy nhất đã được lưu trữ trong ba hoặc rộng rãi năm trong cỗ áo gỗ sồi duy nhất. Những cỗ áo rượu đơn biến thể đủ khả năng tạo thời cơ cho người dùng để xem những thúc đẩy của những dòng khác nhau của lưu trữ trên whisky. Các hình thức nhiều hơn của rượu whisky Single Malt 1 kết hợp vào thời khắc đóng chai của lô khác nhau được trộn lẫn hoặc vatted để đạt được hương vị thích hợp từ 1 chai cho quá trình tiếp theo.

Quá trình lên men cửa rượu whisky Single malt

Nấm men được dùng để lên men mạch nha, lúa mạch trong washbacks.

Nấm men được bổ sung vào dịch nha trong 1 cái hòm to (thường hàng chục ngàn lít) gọi là 1 washback. Washbacks thường được khiến bằng Oregon Pine hoặc thép không gỉ. Các men thức ăn trên đường và là một sản phẩm phụ của chế tạo cả carbon dioxide và rượu . Quá trình này được gọi là quá trình lên men và mang thể mất đến ba ngày để hoàn thành. Khi hoàn tất, các chất lỏng với nồng độ cồn 5-7% theo thể tích, và ngày nay được gọi là rửa . Cho đến thời khắc này, quá trình này hơi giống với việc cung ứng bia .

Chưng đựng Rượu Whisky Single malt 

Rửa sạch sau đó được bác cất . Việc đun sôi chứa thành rượu, tương đối được thu thập và làm cho lạnh để ngưng tụ lại thành một dạng chất lỏng.

Pha loãng trước khi 

Hầu hết các rượu whisky Single malt được pha loãng đến khoảng 62,5% abv trước lúc nó được đặt trong cỗ ván gỗ.

Hiển thị 1–9 của 89 kết quả